CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2024 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 15/06/2024 TẠI ĐÂY

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số
và trải nghiệm STEM & Robotics
101 lượt xem

Học sinh hào hứng tham gia thư viện số
và trải nghiệm STEM & Robotics

Trường TH Ngô Gia Tự xây dựng thành công “Thư viện số” và liên kết giúp học sinh được tiếp cận với mô hình giáo dục STEM & Robotics.

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, tuần lễ chuyển đổi số và thực hiện phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố với chủ đề “Thiếu nhi Hải Phòng với chuyển đổi số”.

Tới dự chuyên đề, có ông Hoàng Minh Cường – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; bà Vương Toàn Thu Thuỷ – Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; ông Jakobsen – Tham tán Đại sự quán Đan Mạch tại Việt Nam ông Lê Ngọc Trữ, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Bí Thư quận Hồng Bàng cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện đơn vị tài trợ có cô Sử Kim Ngân – Giám đốc mảng giải pháp giáo dục – công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – đại diện LEGO tại Việt Nam.

Khách mời tới tham dự chuyên đề “Thiếu nhi Hải Phòng với chuyển đổi số (Ảnh: Phạm Linh)

Xây dựng “Thư viện số” – lan toả văn hoá đọc

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội đã làm thay đổi mọi cách thức hoạt động của đời sống con người.

Không nằm ngoài sự phát triển đó, nhằm mang đến những tiện ích vượt trội, xu hướng thư viện số đang được quan tâm, đầu tư và xây dựng bài bản từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến đào tạo con người để phát huy tối đa những giá trị của văn hóa đọc.

Với mong muốn đưa chuyển đổi số lan toả trong trường học cũng như giúp học sinh tiếp cận với không gian, môi trường số và góp phần lan toả văn hoá đọc trong thời kỳ chuyển đổi số, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự đã xây dựng “Thư viện số – Tủ sách số”.

Học sinh hào hứng chào đón “Thư viện số” và phòng học STEM Robot LEGO Education (Ảnh: Phạm Linh)

Phát biểu khai mạc chuyên đề, cô Nguyễn Thị Thanh Trà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự nhấn mạnh: “Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, những phát minh sáng tạo của con người là vô tận. Chuyển đổi số đang từng bước đi vào trong cuộc sống, học tập và làm việc của mỗi chúng ta.

Vậy làm thế nào để chuyển đổi số phát huy hiệu quả trong nhà trường, mang lại giá trị tích cực của công nghệ đến gần với học sinh.

Thầy và trò nhà trường đã mạnh dạn xây dựng “Thư viện điện tử – Tủ sách số” gắn liền với việc phát triển văn hóa đọc. Bên cạnh đó, nhà trường phát động trong học sinh phong trào Sáng tạo STEM.

Việc thầy và trò nhà trường hưởng ứng chuyển đổi số là quá nhỏ bé, nhưng điều quan trọng là chúng ta đã sẵn sàng và bắt đầu”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Trà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự phát biểu khai mạc chuyên đề (Ảnh: Phạm Linh)

Tại chuyên đề, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng, quận Hồng Bàng, Ban Dân vận Thành uỷ, Thành đoàn, Sở Ngoại Vụ và đại diện học sinh Trường Tiểu học Ngô Gia Tự cùng thực hiện nghi thức khánh thành “Thư viện số” của nhà trường.

Nghi thức khánh thành “Thư viện số” của Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (Ảnh: Phạm Linh)

Học sinh được tiếp cận với mô hình giáo dục STEM & Robotics

Trong phần tiếp theo của chuyên đề, nhà trường tổ chức lễ phát động “Sân chơi tài năng Robot – ROBOTACON WRO thành phố Hải Phòng năm học 2022 – 2023”.

Không riêng công nghệ số, chuyển đổi số, phương pháp giáo dục STEM, STEAM cũng đang được quan tâm đầu tư nhằm tạo môi trường học tập, điều kiện phát triển, nâng cao năng lực và khả năng tư duy sáng tạo cho đội viên, thiếu nhi.

Với lứa tuổi học sinh, các em cũng cần phải được trang bị kiến thức và những trải nghiệm thực tế với các bộ môn khoa học để bắt kịp với sự phát triển cũng như phát huy được khả năng tư duy và sáng tạo của mình.

Trong đó, cuộc thi Robotacon Wro chính là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú. Cuộc thi khuyến khích học sinh tìm tòi, sáng tạo trong khoa học kỹ thuật, công nghệ, tin học để từ đó vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Cô Sử Kim Ngân chia sẻ tại chuyên đề (Ảnh: Phạm Linh)

Theo cô Sử Kim Ngân, trong báo cáo gần đây nhất của diễn đàn kinh tế thế giới về nhu cầu công việc trong tương lai, 80% công việc trong tương lai sẽ yêu cầu các kỹ năng về khoa học, công nghệ và toán học.

Cô Sử Kim Ngân cũng giới thiệu cho học sinh tốp 10 kỹ năng cần phải có trong năm 2022 như: tư duy phân tích và đổi mới, chiến lược học tập và học tập tích cực, thiết kế và lập trình công nghệ,…

Tiên phong trong áp dụng giáo dục khoa học và sáng tạo cùng phương pháp học STEAM – Lego Education đã phát triển mô hình giáo dục STEM & Robotics.

Đây là một môn học gắn với các hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh phát triển tư duy logic và làm chủ công nghệ robot.

Không chỉ phù hợp với các bạn yêu thích các môn học thuộc khối tự nhiên mà STEM & Robotics còn dành cho cả những bạn có đam mê với nhóm môn khác.

Thông qua việc học tập cùng những chú robot, học sinh sẽ được phát triển toàn diện về tư duy, sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm việc nhóm.

Cũng trong chuyên đề, công ty cổ phần Việt Tinh Anh và công ty TNHH Edu Success đã trao tặng 14 phòng học stem Robot Lego education với tổng trị giá là 2.240.000.000đ.

Thành đoàn Hải Phòng cùng Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” trị giá 5.000.000 đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và rèn luyện của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh học sinh trải nghiệm thư viện số và phòng học stem Robot Lego education tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự:

Thư viện số của Trường Tiểu học Ngô Gia Tự với hàng ngàn đầu sách đa dạng và hấp dẫn (Ảnh: Phạm Linh)

Mỗi học sinh sẽ có thẻ thư viện riêng để mượn sách (Ảnh: Phạm Linh)

Tại thư viện còn trang bị máy tính để học sinh tham khảo các tài liệu online (Ảnh: Phạm Linh)

Tại phòng học STEM Robot Lego education, học sinh được học lắp robot và tham gia thi xem sản phẩm của đội nào về đích nhanh nhất (Ảnh: Phạm Linh)

Các đội tham gia thi đấu robot (Ảnh: Phạm Linh)

Vừa được lắp ghép lego vừa học tập các kiến thức về khoa học công nghệ khiến học sinh hào hứng xuyên suốt tiết học (Ảnh: Phạm Linh)

Nguồn: giaoduc.net

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

108 lượt xem
11 đội Việt Nam tranh tài tại VÒNG CHUNG KẾT THẾ GIỚI WORLD ROBOT OLYMPIAD 2022
Vòng chung kết thế giới WRO – World Robot Olympiad 2022 với chủ đề mùa giải My Robot My Friend đã quy tụ 365 đội thi đến từ 73 quốc gia thành viên của Hiệp hội robot thế giới, được tổ chức tại Messe Dortmund (Đức) từ ngày 17-11 đến ngày 19-11-2022. Đoàn Việt Nam...
99 lượt xem
Học sinh tranh tài gay cấn ở cuộc thi Robotacon 2022
Sau hơn 6 tháng rèn luyện, cuối tuần qua từ tiểu học đến THPT trên toàn quốc đã tập trung tại Nhà thi đấu Lá Phong của Trường quốc tế Canada và tranh tài gay cấn tại sân chơi “Tài năng robot Robotacon – WRO 2022”. Đây là lần thứ 8 cuộc thi được tổ...
115 lượt xem
Phát động sân chơi tài năng Robot - ROBOTACON WRO thành phố năm học 2022 - 2023 và Ngày hội Thiếu nhi Hải Phòng với chuyển đổi số
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022, nhằm tạo môi trường, điều kiện phát triển, nâng cao năng lực số và khả năng tư duy sáng tạo cho đội viên, thanh thiếu nhi. Sáng 7/10, tại Trường tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng), Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với...
124 lượt xem
Phát triển STEM Robot cho học sinh
bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới
Ngày 29-6-2022, sân chơi Robotacon Friendship do Việt Tinh Anh tổ chức đã thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích STEM Robot với sự tham gia của hơn 250 thí sinh cả nước. Sân chơi Robotacon Friendship thu hút hàng trăm thí sinh trên khắp cả nước Sân chơi giao hữu với chủ đề...
91 lượt xem
Sân chơi sáng tạo LEGO EDUCATION & S.T.E.A.M 2022
Sân chơi sáng tạo LEGO EDUCATION & S.T.E.A.M 2022. Lấy cảm hứng từ phương pháp học thông qua các hoạt động vui chơi trải nghiệm, phương pháp giáo dục STEAM giúp mỗi em học sinh trở thành một “nhà phát minh nhí” biết áp dụng kiến thức, kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật...
170 lượt xem
Học sinh Việt Nam đạt giải cao trong cuộc thi robot thế giới - WORLD ROBOT OLYMPIAD
  Tháng 11 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi rô bốt thế giới đã diễn ra với hình thức online do tình hình dịch Covid kéo dài -–thu hút các đội thi xuất sắc nhất đến từ 64 quốc gia trên toàn thế giới. Năm nay với chủ đề “POWERBOTS” -–NĂNG LƯỢNG CỦA TƯƠNG...
175 lượt xem
Hè học điều bổ ích - Sáng tạo cùng LEGO Education
Chỉ vì Covid-19 mà kì nghỉ hè bỗng nhiên ngắn hơn hẳn, thế nhưng bé vẫn có thể vui chơi và phát triển kỹ năng bằng cách bắt đầu mùa hè bổ ích với niềm yêu thích LEGO từ các bộ công cụ học tập của LEGO Education (đến từ tập đoàn LEGO của Đan...
200 lượt xem
STEM – sân chơi mới tại S.hub Kids Đà Nẵng
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2018, tại S.hub Kids Đà Nẵng, Samsung đã ở ra CLB STEM để tiếp nối hành trình Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai, với kỳ vọng mang đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội học tập và trải nghiệm những phương pháp học mới trong thời đại công...
162 lượt xem
SAMSUNG và Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp Tp.HCM
ra mắt Phòng đọc Thiếu nhi – S.hub Kids
Samsung và Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp Tp.HCM ra mắt Phòng đọc Thiếu nhi – S.hub Kids, tiếp nối hành trình “CÙNG BẠN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI” trong chuỗi hoạt động Trách Nhiệm Doanh Nghiệp Với Cộng Đồng của Samsung TP. Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 09 năm 2018 – Trong khuôn khổ...
116 lượt xem
Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng STEAM trong giáo dục
GD&TĐ – Ngày 23/9/2019, Bộ GD&ĐT, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng STEAM trong giáo dục nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong quá trình ứng dụng và thúc đẩy STEAM tại...
Giải pháp STEAM LEGO Education đáng đầu tư
98 lượt xem
Giải pháp STEAM của LEGO Education có đáng để đầu tư?
Bố mẹ có đang băn khoăn giữa lựa chọn cho con theo học các Trung tâm Toán/Tiếng Anh và giải pháp STEAM của LEGO Education?Hãy cùng LEGO Education giải quyết bài toán kinh tế khi đầu tư cho sự phát triển của con bằng phép so sánh đơn giản dưới đây: ⭐ Giả sử 1 tháng,...
Top 5 điểm nổi bật của bộ công cụ WEDO 2.0
122 lượt xem
Top 5 điểm nổi bật của Bộ dụng cụ LEGO WEDO 2.0
Là bộ công cụ ứng dụng chương trình học STEAM cho bé từ 6-10 tuổi, LEGO Education WEDO 2.0 hội tụ 5 điều tuyệt vời mà bất kì bố mẹ nào cũng không nên bỏ lỡ khi tìm kiếm một giải pháp giáo dục tốt nhất cho bé yêu nhà mình. 1. Giáo dục toàn...
157 lượt xem
Cùng bé "Vượt Corona - Vui học tại nhà"
nhận ngàn ưu đãi
Kỳ nghỉ Cô-Vy kéo dài đã làm không ít bậc phụ huynh đau đầu vì: Làm sao để vừa có thể kèm trẻ trong mùa dịch vừa có thể tập trung vào công việc? Làm sao để trẻ tự giác học và chơi tại nhà một cách lành mạnh? Làm sao để trẻ không bị...
LEGO Education | Làm thế nào để trẻ học vui trong mùa Cô Vy?
83 lượt xem
Làm thế nào để trẻ học vui trong mùa Cô Vy?
Không thể ngờ kỳ nghỉ Tết của con dài gần bằng kỳ nghỉ hè. Và những hoạt động ngoại khóa, học tập còn có thể tiếp tục phải hạn chế trong một thời gian dài. Làm thế nào để trẻ không bị chìm đắm trong các thiết bị điện tử, tiêu phí thời gian một...
LEGO Education | Trẻ không buồn chán mùa corona
75 lượt xem
Cách giúp trẻ không buồn chán những ngày nghỉ học
“Sẽ nghỉ đến bao giờ?”, “Bọn trẻ không biết làm gì ngoài dán lấy màn hình chơi game?”, “Không biết nghĩ ra trò gì cho con, bắt học hoài chúng cũng không chịu”…  Những ngày này vào mạng xã hội có thể thấy phổ biến những “tút” các bậc phụ huynh than phiền về chuyện...
104 lượt xem
SPIKE™ PRIME - Siêu phẩm giáo dục STEAM
toàn diện thế kỷ 21 cho trẻ 09-13 tuổi
Với WEDO 2.0, trẻ đã được học kỹ năng Lập trình, Sáng tạo và Tư duy Khoa học ngay từ độ tuổi 6-10.Tiếp nối thành công đó, SPIKE™ Prime đã ra đời nhằm giúp trẻ tiếp tục phát triển những kỹ năng thiết yếu trong độ tuổi 9-13 như: Phản biện, giải quyết vấn đề...
146 lượt xem
Cuộc thi FIRST LEGO League trên thế giới
Tổ chức FIRST là ai? FIRST (For Inspiration and Recognition of Science and Technology – Truyền cảm hứng và sự quan tâm vào Khoa học và Công nghệ) được  thành lập vào năm 1989 là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận nhằm truyền cảm hứng về Khoa học và Công nghệ cho thế hệ trẻ. Cuộc thi...
104 lượt xem
WRO Thái Lan 2018 Đoàn Robotacon Việt Nam giành giải Future Innovator
Sở Giáo Dục & Đào tạo Tp.HCM phối hợp với Công ty Điện Tử Samsung Vina & Lego Education Việt Nam vừa chính thức ra thông báo về việc đoàn Robotacon Việt Nam đã mang về những thứ hạng cao từ cuộc thi Robotics Quốc Tế WRO Thái Lan 2018, cuộc thi dành cho học...
93 lượt xem
Học sinh Việt Nam sang Australia dự cuộc thi
khoa học ứng dụng
Vượt qua hơn 200 đội đến từ 50 trường tiểu học trên cả nước trong cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017 (LEGO Education) 6 học sinh đến từ Hà Nội và TPHCM đã xuất sắc giành vé tham dự cuộc thi khoa học ứng dụng First Lego League châu Á – Thái Bình Dương...
103 lượt xem
Gần 800 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết Robotacon WRO 2018
Vòng chung kết thu hút 283 đội thi với 770 thí sinh đến từ hơn 100 trường tiểu học, THCS, THPT và đại học trên toàn quốc. Cuộc thi tài năng robot Robotacon WRO 2018 lần thứ 6 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Việt...
100 lượt xem
Đây là thời điểm thích hợp để triển khai STEAM tại Việt Nam
Đó là chia sẻ của nhiều đại biểu tại Diễn đàn ứng dụng phương pháp STEAM trong giáo dục, do Bộ GD-ĐT, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức ngày 23-9-2019 Diễn đàn nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong nước và quốc tế về...
103 lượt xem
16 đội đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi
Robot Quốc tế WRO 2018 tại Thái Lan
Cuộc thi Tài Năng Robot Robotacon WRO 2018 đã tìm ra 16 đội xuất sắc nhất trong 283 đội thi với hơn 700 thí sinh, đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung Kết Robot Thế Giới diễn ra tại Thái Lan. Đến với WRO Thái Lan 2018, các đội đại diện Việt Nam...
91 lượt xem
Giáo dục STEAM đã đến lúc ứng dụng mạnh mẽ hơn tại Việt Nam
Ngày 23/09/2019 vừa qua tại Hà nội, Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Giáo dục STEAM tại Việt Nam do Bộ Giáo dục Đào tạo, Đại sứ quán Đan Mạch và LEGO Education phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam tổ chức đã tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trong...
99 lượt xem
Giải pháp giúp trẻ học tập tiến bộ
LEGO Education (LED) áp dụng các phương pháp dạy học tiến bộ nhằm khơi dậy niềm đam mê của trẻ với các bộ môn tự nhiên, khoa học, tin học và toán học, vật lý. Đây là chương trình giáo dục phát triển tài năng trẻ do Tập đoàn Lego, Đan Mạch sáng lập. Đến...
119 lượt xem
Các robot đối kháng cực gây cấn tại cuộc thi Robotacon - WRO 2018
Ngày 18/8, vòng chung kết cuộc thi Robot Robotacon – WRO 2018 đầy sôi động với những khoảnh nhiều cảm xúc đã diễn ra ở TP.HCM. Đây là cuộc thi về STEM Robotics dành cho lứa tuổi 8 – 20 tuổi có quy mô lớn nhất hiện nay, nhằm mục đích khuyến khích các học sinh học hỏi STEM qua...
80 lượt xem
Thỏa sức sáng tạo tại diễn đàn STEAM Quốc gia
Sáng 23/09, thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội cùng hàng nghìn học sinh và giáo viên các trường tại thủ đô đã vinh dự và hào hứng tham gia Diễn đàn ứng dụng S.T.E.A.M trong giáo dục. Đây là một diễn đàn uy tín nhằm mục đích hỗ trợ Chương trình Giáo dục...
84 lượt xem
Từ STEM mơ về đổi mới giáo dục
Một câu hỏi lãng mạn đặt ra, với những nền giáo dục ‘không tuyệt vời bằng’, ta có dám mơ tạo ra ‘những Bill Gates?’. Giáo dục STEM phát triển kỹ năng toàn diện Mới đây, Bill Gates được cộng đồng mạng đặt câu hỏi trên trang Ask Me Anything of Reddit: “Nếu được sinh...

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: