CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2023 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 08/05/2023 TẠI ĐÂY

GIẢI PHÁP STEAM MẦM NON

HỌC SINH TỪ 3 ĐẾN 5 TUỔI

Các giải pháp LEGO Education khơi gợi trí tò mò và tạo động lực học tập cho các em thông qua vui chơi.

Nội dung chương trình được phát triển dựa trên tiêu chuẩn Common Core State Standard (CCSS) của Hoa Kỳ trong việc giáo dục ngôn ngữ, kỹ năng đọc hiểu và viết trong các môn khoa học, tự nhiên và xã hội từ đó giúp chuẩn bị cho các bé mầm non bước vào cuộc sống và môi trường học tập bằng việc xây dựng sự tự tin, kỹ năng xã hội và bắt đầu hành trình STEAM. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TIỂU HỌC 6-10 TUỔI

Giáo dục STEAM ở Tiểu học là một bước đi vô cùng hiện đại đã được áp dụng tại các nước có nền giáo dục tiên tiến tại châu Âu, châu Á,… Sau khi học các chương trình cơ bản, trẻ sẽ được làm quen với thực tế thay vì phải sách vở, được trải nghiệm trực tiếp lập trình robot giúp trẻ có hứng thú học tập, ghi nhớ sâu và học tập hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp giáo dục truyền thống.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TRUNG HỌC 11-18 TUỔI

Giáo dục STEM rất phù hợp cho học sinh ở giai đoạn này bởi STEM không chỉ giúp các em chủ động tiếp thu kiến thức và khơi dậy sự hứng thú với môn học mà còn khiến các em tương tác, hòa đồng với nhau hơn qua các hoạt động trải nghiệm, học thông qua chơi.

Hiện nay, giáo dục STEM đã được Bộ GD&ĐT đưa vào triển khai phổ biến tại các trường học bậc trung học. Trường học có thể dạy STEM thông qua việc dạy các môn khoa học theo kế hoạch bài giảng STEM, tổ chức hoạt động trải nghiệm và nghiên cứu khoa học, kỹ thuật.

STEM khoa học vui dành cho bậc Tiểu học

Chương trình STEM khoa học LEGO Education sử dụng công cụ LEGO Education WEDO 2.0 trải dài từ lớp 1 đến lớp 5 với các chủ đề khoa học đời sống, khoa học trái đất không gian, khoa học vật lý, khoa học ứng dụng nhưng được lồng ghép vào các bài học hấp dẫn như rô bốt thám hiểm không gian, xe đua F1, ong hút mật v…v; trẻ sẽ được:

  • Tiếp cận lập trình dễ dàng bằng các khối lệnh trực quan theo hình ảnh, giúp học sinh hiểu được cách để kết hợp giữa câu lệnh và hành động.
  • Học lập trình với ngôn ngữ Scratch – ngôn ngữ lập trình được Bộ Giáo dục đưa vào chương trình học STEM phổ thông trong nhà trường
  • Học khoa học và Khoa học máy tính bằng cách trải nghiệm thực hành vui nhộn với những bánh răng và động cơ, học sinh có thể khám phá khoa học đằng sau sự chuyển động.
  • Phát triển kỹ năng mềm: Giúp trang bị đầy đủ kỹ năng cho trẻ ở thế kỷ 21 như kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo và kỹ năng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề. 
CÁC TIÊU CHUẨN ĐƯỢC ÁP DỤNG 

Các bài học STEM khoa học vui từ LEGO Education được thiết kế theo dự án khoa học ứng dụng theo tiêu chuẩn STEM của NGSS sẽ giúp trẻ từng bước hình thành 6 thói quen tư duy quan trọng theo Học viện kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ (NAE) và Hội đồng nghiên cứu Quốc gia Hoa Kỳ (NRC) đó là 1. Tư duy máy tính 2. Tư duy sáng tạo 3. Tinh thần lạc quan 4. Khả năng làm việc nhóm 5. Kỹ năng giao tiếp 6. Tính nhân văn là nền tảng cho thành công tương lai của các em.

Tại Việt Nam, các chuyên gia giáo dục đã điều chỉnh và phát triển nội dung để phù hợp với chương trình giáo dục Phổ thông mới từ Bộ Giáo Dục Việt Nam có thể dễ dàng sử dụng trong chương trình nhà trường và giúp phong phú hơn các chương trình tại trường cho giáo viên và các em học sinh.

Tim hiểu thêm về NGSS và yêu cầu của Bộ Giáo dục Việt Nam trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Tìm hiểu thêm.

Chương trình tiếng Việt được các chuyên gia giáo dục tiểu học  hiện đang công tác tại các trường mầm non Việt Nam phát triển để phù hợp với yêu cầu chương trình dành cho bậc mầm non. Tìm hiểu thêm.

KẾ HOẠCH BÀI GIẢNG:

Tiếng Anh: Tại đây

Tiếng Việt: Liên hệ với chúng tôi

CÁC BỘ CÔNG CỤ SỬ DỤNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH 

LEGO WEDO 2.0 – KỸ SƯ LEGO WEDO 2.0 (45300)

BRICQ MOTION ESSENTIAL SET – BRICQ MOTION CƠ BẢN (45401)

SPIKE ESSENTIAL SET- SPIKE ESSENTIAL CƠ BẢN (45345)

ĐĂNG KÝ HỌC

Bạn hãy chọn chương trình học bạn muốn đăng ký nhé!

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: