CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2024 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 15/06/2024 TẠI ĐÂY

GIẢI PHÁP STEAM MẦM NON

HỌC SINH TỪ 3 ĐẾN 5 TUỔI

Các giải pháp LEGO Education khơi gợi trí tò mò và tạo động lực học tập cho các em thông qua vui chơi.

Nội dung chương trình được phát triển dựa trên tiêu chuẩn Common Core State Standard (CCSS) của Hoa Kỳ trong việc giáo dục ngôn ngữ, kỹ năng đọc hiểu và viết trong các môn khoa học, tự nhiên và xã hội từ đó giúp chuẩn bị cho các bé mầm non bước vào cuộc sống và môi trường học tập bằng việc xây dựng sự tự tin, kỹ năng xã hội và bắt đầu hành trình STEAM. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TIỂU HỌC 6-10 TUỔI

Giáo dục STEAM ở Tiểu học là một bước đi vô cùng hiện đại đã được áp dụng tại các nước có nền giáo dục tiên tiến tại châu Âu, châu Á,… Sau khi học các chương trình cơ bản, trẻ sẽ được làm quen với thực tế thay vì phải sách vở, được trải nghiệm trực tiếp lập trình robot giúp trẻ có hứng thú học tập, ghi nhớ sâu và học tập hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp giáo dục truyền thống.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TRUNG HỌC 11-18 TUỔI

Giáo dục STEM rất phù hợp cho học sinh ở giai đoạn này bởi STEM không chỉ giúp các em chủ động tiếp thu kiến thức và khơi dậy sự hứng thú với môn học mà còn khiến các em tương tác, hòa đồng với nhau hơn qua các hoạt động trải nghiệm, học thông qua chơi.

Hiện nay, giáo dục STEM đã được Bộ GD&ĐT đưa vào triển khai phổ biến tại các trường học bậc trung học. Trường học có thể dạy STEM thông qua việc dạy các môn khoa học theo kế hoạch bài giảng STEM, tổ chức hoạt động trải nghiệm và nghiên cứu khoa học, kỹ thuật.

Phát triển sáng tạo

Albert Enstein từng chia sẻ: Mọi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài với trí sáng tạo vô hạn. Ngày nay khi thế giới biến đổi và phát triển không ngừng với tốc độ chóng mặt, kỹ năng sáng tạo là một trong những kỹ năng quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống, việc rèn luyện và phát triển cho trẻ tư duy sáng tạo từ khi trẻ còn nhỏ tuổi ngày một trở nên cấp thiết hơn trước khi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong quá trình trưởng thành.

Các giải pháp học tập của LEGO Education được phát triển trên nền tảng những viên gạch LEGO – vừa là niềm yêu thích của bé- vừa là công cụ hiệu quả trong việc phát triển tối đa trí sáng tạo của trẻ cùng nội dung là những thử thách đi cùng sẽ giúp trẻ phát huy tối đa trí sáng tạo.

CÁC TIÊU CHUẨN ĐƯỢC ÁP DỤNG 

Chương trình tiếng Anh từ LEGO Education được phát triển dựa trên tiêu chuẩn NGSS (Next Generation Science Standard) – tiêu chuẩn học tập với các chương trình ứng dụng STEAM. Tìm hiểu thêm.

Chương trình tiếng Việt được các chuyên gia giáo dục mầm non hiện đang công tác tại các trường mầm non Việt Nam phát triển để phù hợp với yêu cầu chương trình dành cho bậc mầm non. Tìm hiểu thêm.

KẾ HOẠCH BÀI GIẢNG:

Tiếng Anh: Tại đây

Tiếng Việt: Liên hệ với chúng tôi

CÁC BỘ CÔNG CỤ SỬ DỤNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH 

MY XL WORLD – THẾ GIỚI CỦA BÉ 45028

CREATIVE LEGO BRICK SET – BỘ GẠCH LEGO SÁNG TẠO 45020

ANIMALS SET – BỘ ĐỘNG VẬT 45029

ĐĂNG KÝ HỌC

Bạn hãy chọn chương trình học bạn muốn đăng ký nhé!

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: