CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2024 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 15/06/2024 TẠI ĐÂY

GIẢI PHÁP STEAM MẦM NON

HỌC SINH TỪ 3 ĐẾN 5 TUỔI

Các giải pháp LEGO Education khơi gợi trí tò mò và tạo động lực học tập cho các em thông qua vui chơi.

Nội dung chương trình được phát triển dựa trên tiêu chuẩn Common Core State Standard (CCSS) của Hoa Kỳ trong việc giáo dục ngôn ngữ, kỹ năng đọc hiểu và viết trong các môn khoa học, tự nhiên và xã hội từ đó giúp chuẩn bị cho các bé mầm non bước vào cuộc sống và môi trường học tập bằng việc xây dựng sự tự tin, kỹ năng xã hội và bắt đầu hành trình STEAM. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TIỂU HỌC 6-10 TUỔI

Giáo dục STEAM ở Tiểu học là một bước đi vô cùng hiện đại đã được áp dụng tại các nước có nền giáo dục tiên tiến tại châu Âu, châu Á,… Sau khi học các chương trình cơ bản, trẻ sẽ được làm quen với thực tế thay vì phải sách vở, được trải nghiệm trực tiếp lập trình robot giúp trẻ có hứng thú học tập, ghi nhớ sâu và học tập hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp giáo dục truyền thống.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TRUNG HỌC 11-18 TUỔI

Giáo dục STEM rất phù hợp cho học sinh ở giai đoạn này bởi STEM không chỉ giúp các em chủ động tiếp thu kiến thức và khơi dậy sự hứng thú với môn học mà còn khiến các em tương tác, hòa đồng với nhau hơn qua các hoạt động trải nghiệm, học thông qua chơi.

Hiện nay, giáo dục STEM đã được Bộ GD&ĐT đưa vào triển khai phổ biến tại các trường học bậc trung học. Trường học có thể dạy STEM thông qua việc dạy các môn khoa học theo kế hoạch bài giảng STEM, tổ chức hoạt động trải nghiệm và nghiên cứu khoa học, kỹ thuật.

STEAM cho bé mầm non

STEAM (Science- Khoa học, Technology- Công nghệ, Engineering- Kỹ thuật, Art- Mỹ thuật và Mathematics- Toán) xuất phát từ Mỹ là phương pháp giáo dục được thiết kế để kết hợp liên môn Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán trong giảng dạy nhằm giúp phát huy tối đa tính sáng tạo, tư duy phản biện, ứng dụng vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đối với bậc mầm non, STEM còn được thêm vào yếu tố mỹ thuật nhằm giúp các em phát triển về tư duy thẩm mỹ và thiết kế – Wikipedia.

Vì tính thời đại trong phương pháp này nên STEAM hiện tại được ứng dụng phổ biến bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới và lấy đó làm trọng tâm để phát triển giáo dục. 

Và STEAM cũng chính là phương pháp được ứng dụng nhiều nhất trong hầu hết các giải pháp của LEGO Education. Bằng việc tạo nên những lớp học trực quan với những viên gạch LEGO, các em sau khi được học tập các khái niệm STEAM ngay lập tức sẽ được ứng dụng để xây dựng các giải pháp giải quyết vấn đề thông qua các thử thách mà chương trình đưa ra. Cách vừa học, vừa chơi, vừa ứng dụng thực tiễn này sẽ tạo nên những lớp học vui nhộn, hiệu quả và tạo được sự gắn kết lâu dài cùng học sinh cũng như phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết của học sinh thế kỷ 21.

CÁC TIÊU CHUẨN ĐƯỢC ÁP DỤNG 

Chương trình tiếng Anh từ LEGO Education được phát triển dựa trên tiêu chuẩn NGSS (Next Generation Science Standard) – tiêu chuẩn học tập với các chương trình ứng dụng STEAM. Tìm hiểu thêm.

Chương trình tiếng Việt được các chuyên gia giáo dục mầm non hiện đang công tác tại các trường mầm non Việt Nam phát triển để phù hợp với yêu cầu chương trình dành cho bậc mầm non. Tìm hiểu thêm.

KẾ HOẠCH BÀI GIẢNG:

Tiếng Anh: Tại đây

Tiếng Việt: Liên hệ với chúng tôi

CÁC BỘ CÔNG CỤ SỬ DỤNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH 

STEAM PARK – CÔNG VIÊN CỦA BÉ 45024

TECH MACHINES – CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG 45002

TUBES – XẾP HÌNH CẦU TUỘT 45026

ĐĂNG KÝ HỌC

Bạn hãy chọn chương trình học bạn muốn đăng ký nhé!

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: