CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2024 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 15/06/2024 TẠI ĐÂY

GIẢI PHÁP STEAM MẦM NON

HỌC SINH TỪ 3 ĐẾN 5 TUỔI

Các giải pháp LEGO Education khơi gợi trí tò mò và tạo động lực học tập cho các em thông qua vui chơi.

Nội dung chương trình được phát triển dựa trên tiêu chuẩn Common Core State Standard (CCSS) của Hoa Kỳ trong việc giáo dục ngôn ngữ, kỹ năng đọc hiểu và viết trong các môn khoa học, tự nhiên và xã hội từ đó giúp chuẩn bị cho các bé mầm non bước vào cuộc sống và môi trường học tập bằng việc xây dựng sự tự tin, kỹ năng xã hội và bắt đầu hành trình STEAM. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TIỂU HỌC 6-10 TUỔI

Giáo dục STEAM ở Tiểu học là một bước đi vô cùng hiện đại đã được áp dụng tại các nước có nền giáo dục tiên tiến tại châu Âu, châu Á,… Sau khi học các chương trình cơ bản, trẻ sẽ được làm quen với thực tế thay vì phải sách vở, được trải nghiệm trực tiếp lập trình robot giúp trẻ có hứng thú học tập, ghi nhớ sâu và học tập hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp giáo dục truyền thống.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TRUNG HỌC 11-18 TUỔI

Giáo dục STEM rất phù hợp cho học sinh ở giai đoạn này bởi STEM không chỉ giúp các em chủ động tiếp thu kiến thức và khơi dậy sự hứng thú với môn học mà còn khiến các em tương tác, hòa đồng với nhau hơn qua các hoạt động trải nghiệm, học thông qua chơi.

Hiện nay, giáo dục STEM đã được Bộ GD&ĐT đưa vào triển khai phổ biến tại các trường học bậc trung học. Trường học có thể dạy STEM thông qua việc dạy các môn khoa học theo kế hoạch bài giảng STEM, tổ chức hoạt động trải nghiệm và nghiên cứu khoa học, kỹ thuật.

STEM Robot dành cho bậc Tiểu học

Chương trình STEAM robot với các chương bài học theo chuẩn STEAM nhưng được xây dựng theo các chủ đề gần gũi trong cuộc sống của các em và được dẫn dắt bởi các nhân vật LEGO với tính cách khác nhau, các em học sinh sẽ cùng giúp các bạn nhân vật giải quyết vấn đề qua từng câu chuyện của bài học. Từ đó các em sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ, toán, công nghệ nhưng đồng thời cũng cải thiện các kỹ năng xã hội. Với chương trình STEM robot, các em sẽ học tập cùng công cụ SPIKE Essential- bộ công cụ mới nhất của LEGO Education dành cho lứa tuổi tiểu học với màu sắc đa dạng và ứng dụng công nghệ mới nhất.

Chương trình học sẽ cung cấp cho các em:

  • Các bài học liên môn STEAM trực quan qua thực hành đôi tay đồng thời phát triển về ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, toán, công nghệ và các kỹ năng xã hội
  • Lập trình  Scratch với hai định dạng: hình ảnh và câu lệnh giúp các em dễ dàng bắt đầu và dần dần nâng cao hơn
  • Các em sẽ được theo chân các bạn Leo, Maria, Daniel, Sophie trải qua các cuộc phiêu lưu cũng như cùng nhau giải quyết các vấn đề trong cuộc sống với những đề tài gần gũi
  • Phát triển kỹ năng mềm: Giúp trang bị đầy đủ kỹ năng cho trẻ ở thế kỷ 21 như kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo và kỹ năng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề. 
  • Bộ công cụ với những công nghệ rô bốt mới nhất như bộ não tích hợp cảm biến góc nghiêng, hai mô tơ, đèn led…giúp tạo nên những mô hình rô bốt với độ nhạy cao đồng thời trẻ có thể sáng tạo vô vàn mô hình robot theo trí tưởng tượng và sức sáng tạo với khả năng hoạt động đa dạng và chuẩn xác của robot

Nội dung giảng dạy và các hướng dẫn dành cho giáo viên được thiết kế theo các tiêu chuẩn mới nhất trong giáo dục STEAM toàn cầu như CSTA (computer science teacher associate) dành cho nội dung chương trình khoa học máy tính, NGSS (Next Generation Science Standard), ISTE, CCSS.ELA, CCSS.MATH. Tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn giảng dạy được áp dụng trong các nội dung học tập của LEGO Education. Tìm hiểu thêm.

KẾ HOẠCH BÀI GIẢNG:

Tiếng Anh: Tại đây

Tiếng Việt: Liên hệ với chúng tôi

CÁC BỘ CÔNG CỤ SỬ DỤNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH 

LEGO WEDO 2.0 – KỸ SƯ LEGO WEDO 2.0 (45300)

BRICQ MOTION ESSENTIAL SET – BRICQ MOTION CƠ BẢN (45401)

SPIKE ESSENTIAL SET- SPIKE ESSENTIAL CƠ BẢN (45345)

ĐĂNG KÝ HỌC

Bạn hãy chọn chương trình học bạn muốn đăng ký nhé!

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: