CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2024 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 15/06/2024 TẠI ĐÂY

GIẢI PHÁP STEAM MẦM NON

HỌC SINH TỪ 3 ĐẾN 5 TUỔI

Các giải pháp LEGO Education khơi gợi trí tò mò và tạo động lực học tập cho các em thông qua vui chơi.

Nội dung chương trình được phát triển dựa trên tiêu chuẩn Common Core State Standard (CCSS) của Hoa Kỳ trong việc giáo dục ngôn ngữ, kỹ năng đọc hiểu và viết trong các môn khoa học, tự nhiên và xã hội từ đó giúp chuẩn bị cho các bé mầm non bước vào cuộc sống và môi trường học tập bằng việc xây dựng sự tự tin, kỹ năng xã hội và bắt đầu hành trình STEAM. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TIỂU HỌC 6-10 TUỔI

Giáo dục STEAM ở Tiểu học là một bước đi vô cùng hiện đại đã được áp dụng tại các nước có nền giáo dục tiên tiến tại châu Âu, châu Á,… Sau khi học các chương trình cơ bản, trẻ sẽ được làm quen với thực tế thay vì phải sách vở, được trải nghiệm trực tiếp lập trình robot giúp trẻ có hứng thú học tập, ghi nhớ sâu và học tập hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp giáo dục truyền thống.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

TRUNG HỌC 11-18 TUỔI

Giáo dục STEM rất phù hợp cho học sinh ở giai đoạn này bởi STEM không chỉ giúp các em chủ động tiếp thu kiến thức và khơi dậy sự hứng thú với môn học mà còn khiến các em tương tác, hòa đồng với nhau hơn qua các hoạt động trải nghiệm, học thông qua chơi.

Hiện nay, giáo dục STEM đã được Bộ GD&ĐT đưa vào triển khai phổ biến tại các trường học bậc trung học. Trường học có thể dạy STEM thông qua việc dạy các môn khoa học theo kế hoạch bài giảng STEM, tổ chức hoạt động trải nghiệm và nghiên cứu khoa học, kỹ thuật.

Lập trình sớm

Chưa bao giờ là quá sớm để bắt đầu cho bé tìm hiểu các khái niệm về lập trình như vòng lặp, nguyên nhân – điều kiện giúp phát huy trí tò mò, tính sáng tạo và xây dựng niềm đam mê để học hỏi, khám phá và chuẩn bị cho các em vào lớp 1.

Chương trình sử dụng bộ công cụ Coding Express và các bộ công cụ khác đi kèm tạo nên những giờ học vui nhộn cùng những bài học dễ hiểu và phù hợp với lứa tuổi của các bé mầm non, phát triển các kỹ năng của học sinh thế kỷ 21 thông qua các hoạt động chơi vui tươi có mục đích (purposeful & playful learning) và thực hành qua đôi bàn tay (hands-on learning).

Là một phần của STEM, lập trình (Coding) dần trở thành bộ môn không thể thiếu trong giáo dục hiện đại khi xã hội ngày càng phát triển và các công việc liên quan đến rô bốt, trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính chiếm đến 71%. Việc dạy và học STEM lập trình không phải để hướng trẻ đến các bài học phức tạp hay các công việc chuyên gia về lập trình  mà với chương trinh được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi, với các khái niệm lập trình sẽ giúp trẻ có được tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng toán học.

STEAM (Science- Khoa học, Technology- Công nghệ, Engineering- Kỹ thuật, Art- Mỹ thuật và Mathematics- Toán) xuất phát từ Mỹ là phương pháp giáo dục được thiết kế để kết hợp liên môn Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán trong giảng dạy nhằm giúp phát huy tối đa tính sáng tạo, tư duy phản biện, ứng dụng vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đối với bậc mầm non, STEM còn được thêm vào yếu tố mỹ thuật nhằm giúp các em phát triển về tư duy thẩm mỹ và thiết kế – Wikipedia.

CÁC TIÊU CHUẨN ĐƯỢC ÁP DỤNG 

Chương trình tiếng Anh từ LEGO Education được phát triển dựa trên tiêu chuẩn NGSS (Next Generation Science Standard). Tìm hiểu thêm.

Chương trình tiếng Việt được các chuyên gia giáo dục mầm non hiện đang công tác tại các trường mầm non Việt Nam phát triển để phù hợp với yêu cầu chương trình dành cho bậc mầm non. Tìm hiểu thêm.

KẾ HOẠCH BÀI GIẢNG:

Tiếng Anh: Tại đây

Tiếng Việt: Liên hệ với chúng tôi

CÁC BỘ CÔNG CỤ SỬ DỤNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH 

CODING EXPRESS – ĐOÀN TÀU LẬP TRÌNH 45025

ĐĂNG KÝ HỌC

Bạn hãy chọn chương trình học bạn muốn đăng ký nhé!

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: