CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2024 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 15/06/2024 TẠI ĐÂY

11 đội Việt Nam tranh tài tại VÒNG CHUNG KẾT THẾ GIỚI WORLD ROBOT OLYMPIAD 2022
109 lượt xem

11 đội Việt Nam tranh tài tại VÒNG CHUNG KẾT THẾ GIỚI WORLD ROBOT OLYMPIAD 2022

Vòng chung kết thế giới WRO – World Robot Olympiad 2022 với chủ đề mùa giải My Robot My Friend đã quy tụ 365 đội thi đến từ 73 quốc gia thành viên của Hiệp hội robot thế giới, được tổ chức tại Messe Dortmund (Đức) từ ngày 17-11 đến ngày 19-11-2022.

Đoàn Việt Nam ra quân tham dự Vòng chung kết WRO 2022.

Đây là lần thứ 8 Việt Nam cử đại diện tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới WRO – World Robot Olympiad 2022 với 11 đội thi – 30 thí sinh xuất sắc từ các trường tiểu học đến trung học phổ thông trên toàn quốc gồm Trường THCS Hồng Bàng (TP.HCM), Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (TP.HCM), Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM), Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), Trường Phổ thông liên cấp Vinschool (TP.HCM), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Hà Nội), Trường THCS Võ Văn Kiệt (Kiên Giang), Trường THCS Nguyễn Du (Kiên Giang)…

Các đại diện Việt Nam đều đã có sự chuẩn bị tốt nhờ kinh nghiệm thi đấu từ cuộc thi trong nước – vốn được tổ chức đúng theo nguyên mẫu quốc tế cùng với đam mê học hỏi và quyết tâm mang về kết quả tốt nhất trong hành trình thi đấu quốc tế.

Với chủ đề “My Robot My Friend”, đoàn Việt Nam đã tranh tài với 4 bảng thi từ 8 – 19 tuổi. Mỗi đội gồm 2 – 3 thành viên, có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ công cụ LEGO EDUCATION để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các tình huống thực tiễn do BTC đưa ra.

Các đội thi đấu trong hai ngày liên tiếp với các đề thi bất ngờ và cộng thêm, có 2 lượt thi đấu/đề cho các bảng Robot nhiệm vụ và 4 vòng thuyết trình cho bảng thi Nhà kiến tạo tương lai. Thứ hạng được xác định dựa trên tổng điểm tốt nhất của cả hai ngày thi đấu.

Ở bảng Robot nhiệm vụ Tiểu học – bảng thi thông thường, Việt Nam có 3 đội đại diện: Huỳnh Khương Ninh – 01 (TP.HCM), STEM PLUS LIONS (Kiên Giang) và Teky Q7 03 (TP.HCM) đều đạt giải Đồng, riêng đội Huỳnh Khương Ninh – 01 (TP.HCM) còn lọt vào top 10 thế giới.

Với bảng Robot nhiệm vụ THCS – bảng thi thông thường, các đội Huỳnh Khương Ninh – 04 (TP.HCM), Hồng Bàng (TP.HCM), STEM PLUS TT (Kiên Giang) đã có những màn trình diễn robot mãn nhãn sau hai ngày thi đấu và xuất sắc đạt Giải Bạc bảng thi này với tổng số điểm lần lượt là 306 điểm trong 194 giây, 282 điểm trong 121 giây và 271 điểm trong 187 giây.

Bảng Future Innovators Nhà kiến tạo tương lai – bảng thi thuyết trình cho nhóm tuổi THPT, Việt Nam có 2 đội đại diện và đều đạt giải Đồng là đội VITAMIN R (TP.HCM) và đội AFF (TP.HCM).

Đội Vitamin R đang trình bài ý tưởng Hệ thống hỗ trợ y tế chăm sóc bệnh truyền nhiễm tự động

Theo chia sẻ của phụ huynh và các học sinh, tham gia một sân chơi quy mô thế giới với những yêu cầu rất cao về kiến thức và năng lực chuyên môn, các em đã phát triển được những kỹ năng của học sinh thế kỷ 21 như tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó các em còn được gặp gỡ và giao lưu cùng bạn bè quốc tế – những anh tài về khoa học kỹ thuật và robot từ khắp nơi trên thế giới là những giá trị độc đáo chỉ có tại World Robot Olympiad.

“Với tinh thần hứng khởi của các thí sinh, Sở GD&ĐT TP.HCM cùng các thầy cô, huấn luyện viên và phụ huynh hy vọng các em sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao và trở thành những đội chiến thắng. Một lần nữa thầy chúc các em thi đấu với tinh thần lạc quan, tự tin và đạt được thành tích cao tại sân chơi này” – thầy Lưu Phương Thanh Bình, chuyên viên Phòng Tiểu học – Sở GD&ĐT TP.HCM – động viên đến các đội thi trước giờ G.

“Em thấy bị ngộp trước sự hoành tráng, sự đầu tư quy mô tổ chức của Ban tổ chức cuộc thi và số lượng đội thi. Mô hình robot của các đội bạn cũng làm em thấy áp lực nhưng kỳ lạ là em cũng thấy rất vui vẻ và phấn khích. Đây là cơ hội để bọn em học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa” – Lê Vũ Xuân Bách, đội Huỳnh Khương Ninh 04, chia sẻ.

“Đây là cơ hội để các em cọ sát và học hỏi từ bạn bè trên thế giới, dù kết quả ra sao các em vẫn là người chiến thắng” – anh Bảo, huấn luyện viên đồng thời cũng là phụ huynh thí sinh, chia sẻ.

Robotacon WRO – sân chơi robot uy tín cho thanh thiếu niên Việt Nam và thế giới

Cuộc thi Robotics Quốc tế – World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 08 đến 19 tuổi. Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về robot – một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 90 quốc gia thành viên, mỗi năm thu hút hơn 400 đội thi tham gia vòng chung kết này với hơn 2.500 thí sinh tham dự và số lượng tăng mạnh qua các năm. WRO nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, công ty trên toàn cầu; được tổ chức thường niên và luân phiên địa điểm tại các nước thành viên.

Tại Việt Nam, sân chơi được tổ chức bởi Việt Tinh Anh – đối tác duy nhất của Hiệp hội robot Thế giới (WROA) – một tổ chức phi lợi nhuận độc lập tổ chức cuộc thi WRO. Việt Tinh Anh cũng là đại diện duy nhất tại Việt Nam của LEGO Education – thương hiệu giáo dục hàng đầu từ tập đoàn LEGO.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

124 lượt xem
Phát triển STEM Robot cho học sinh
bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới
Ngày 29-6-2022, sân chơi Robotacon Friendship do Việt Tinh Anh tổ chức đã thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích STEM Robot với sự tham gia của hơn 250 thí sinh cả nước. Sân chơi Robotacon Friendship thu hút hàng trăm thí sinh trên khắp cả nước Sân chơi giao hữu với chủ đề...
170 lượt xem
Học sinh Việt Nam đạt giải cao trong cuộc thi robot thế giới - WORLD ROBOT OLYMPIAD
  Tháng 11 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi rô bốt thế giới đã diễn ra với hình thức online do tình hình dịch Covid kéo dài -–thu hút các đội thi xuất sắc nhất đến từ 64 quốc gia trên toàn thế giới. Năm nay với chủ đề “POWERBOTS” -–NĂNG LƯỢNG CỦA TƯƠNG...
104 lượt xem
WRO Thái Lan 2018 Đoàn Robotacon Việt Nam giành giải Future Innovator
Sở Giáo Dục & Đào tạo Tp.HCM phối hợp với Công ty Điện Tử Samsung Vina & Lego Education Việt Nam vừa chính thức ra thông báo về việc đoàn Robotacon Việt Nam đã mang về những thứ hạng cao từ cuộc thi Robotics Quốc Tế WRO Thái Lan 2018, cuộc thi dành cho học...
93 lượt xem
Học sinh Việt Nam sang Australia dự cuộc thi
khoa học ứng dụng
Vượt qua hơn 200 đội đến từ 50 trường tiểu học trên cả nước trong cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017 (LEGO Education) 6 học sinh đến từ Hà Nội và TPHCM đã xuất sắc giành vé tham dự cuộc thi khoa học ứng dụng First Lego League châu Á – Thái Bình Dương...
103 lượt xem
Gần 800 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết Robotacon WRO 2018
Vòng chung kết thu hút 283 đội thi với 770 thí sinh đến từ hơn 100 trường tiểu học, THCS, THPT và đại học trên toàn quốc. Cuộc thi tài năng robot Robotacon WRO 2018 lần thứ 6 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Việt...
103 lượt xem
16 đội đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi
Robot Quốc tế WRO 2018 tại Thái Lan
Cuộc thi Tài Năng Robot Robotacon WRO 2018 đã tìm ra 16 đội xuất sắc nhất trong 283 đội thi với hơn 700 thí sinh, đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung Kết Robot Thế Giới diễn ra tại Thái Lan. Đến với WRO Thái Lan 2018, các đội đại diện Việt Nam...
93 lượt xem
7 đội tuyển học sinh Việt Nam tranh tài
cuộc thi Robot quốc tế 2019
Sau 4 ngày thi của hơn 400 đội thi với hơn 1.000 học sinh, sinh viên tham dự. Việt Nam đã chọn được 7 đội xuất sắc nhất đại diện tham dự đấu trường quốc tế cuộc thi World Robot Olympiad 2019 được tổ chức tại Hungary vào tháng 11/2019 Cuộc thi tài năng Robot...

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: