CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2024 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 15/06/2024 TẠI ĐÂY

Gần 800 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết Robotacon WRO 2018
104 lượt xem

Gần 800 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết Robotacon WRO 2018

Vòng chung kết thu hút 283 đội thi với 770 thí sinh đến từ hơn 100 trường tiểu học, THCS, THPT và đại học trên toàn quốc.

Cuộc thi tài năng robot Robotacon WRO 2018 lần thứ 6 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – nhãn hàng Lego Education, Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina tổ chức vừa diễn ra tại TP HCM.

Cuộc thi dành cho lứa tuổi 8-20 nhằm khuyến khích tinh thần học hỏi STEM qua Robotics, tạo sân chơi khoa học kỹ thuật cho học sinh, tìm ra các đội xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi World Robot Olympiad 2018.


283 đội tranh tài qua nhiều phần thi trong vòng chung kết.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 1.500 thí sinh đến từ 500 trường tiểu học, THCS, THPT và đại học trên cả nước. Vòng chung kết với sự tham gia tranh tài của 283 đội, gồm 770 thí sinh (tăng 50% so với năm 2017) đến từ hơn 100 trường. Các địa phương Hà Nội, Nghệ An và Đà Nẵng có đến 85 đội.

Với chủ đề “Vấn nạn về lương thực”, các thí sinh vận dụng kiến thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) với kỹ năng thiết kế robot và lập trình để tìm ra giải pháp thiết thực giải quyết những đề bài trong từng bảng thi.

Các bảng thi với nhiều chủ đề như tiết kiệm thức ăn, canh tác chuẩn xác, vận chuyển thức ăn, trang trí gian hàng, trình bày ý tưởng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, thuyết minh về tính hiệu quả và khả thi của robot mà đội sáng tạo ra, thi đấu robot đối kháng, mô phỏng trò chơi bóng đá…

Vòng chung kết diễn ra sôi nổi với các phần tranh tài, đối kháng trực tiếp từ các đội. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải vô địch cho 8 đội ở bảng tiểu học, THCS, THPT gồm Việt Robot B5-01; P. Robot – Nguyễn Gia Thiều 02; PN1; Việt Robot – B6-02; Funny 08; TH – 02; Việt Robot – B1-01; Unifesh. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi gần 1 tỷ đồng gồm tiền mặt, máy tính bảng Samsung, bộ công cụ Lego Education.

5 đội xuất sắc nhất trong 8 đội sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi World Robot Olympiad 2018 thế giới tại Thái Lan vào tháng 11. WRO 2018 dự kiến sẽ có 2.500 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 66 quốc gia thành viên tranh chức vô địch. 


Các thí sinh bàn luận sôi nổi trong cuộc thi.

Robot Robotacon – WRO 2018 tại Việt Nam có chung chủ đề và luật chơi với cuộc thi quốc tế để bảo đảm tính cọ xát và những kỹ năng mà các em cần được trang bị.

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết, với định hướng tập trung hỗ trợ phát triển giáo dục của một công ty công nghệ, Samsung không ngừng tìm kiếm những nội dung mới để đưa vào các chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng. Khi trở thành đơn vị đồng tổ chức của cuộc thi Robotacon 2018, Samsung góp phần mang đến sân chơi khoa học ứng dụng và công nghệ hữu ích nhằm khơi gợi, nuôi dưỡng niềm đam mê yêu thích học tập STEM cho giới trẻ.

Lắp ráp và thi đấu robot là những phần thi trong vòng chung kết.

Với cam kết đồng hành và hỗ trợ phát triển giáo dục, nhất là giáo dục STEM, Samsung và Lego Education còn tổ chức nhiều hoạt động để đưa STEM đến gần hơn với người dạy và người học tại Việt Nam.

Đầu tháng 8 vừa qua, hoạt động bồi dưỡng kiến thức và phương pháp giảng dạy STEM cho hơn 100 giáo viên tiểu học, hơn 60 giáo viên trung học tại TP HCM đã diễn ra tại trung tâm đào tạo của Samsung. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia giáo dục như Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm TP HCM và các chuyên gia đào tạo của LEGO Education đến từ Đan Mạch.

Hoạt động Hè vui cùng câu lạc bộ STEM trong suốt mùa hè tại S.hub Kids – Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đã thu hút hơn 200 học sinh tham gia. Dự kiến vào tháng 9, Học viện STEM thiếu nhi tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM với các lớp học giới thiệu về STEM cho các cấp sẽ đi vào hoạt động. Đây là cơ hội để các em tiếp cận STEM theo nhiều cách và ở nhiều cấp độ khác nhau. 

Kim Uyên

Nguồn: Vnexpress

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

170 lượt xem
Học sinh Việt Nam đạt giải cao trong cuộc thi robot thế giới - WORLD ROBOT OLYMPIAD
  Tháng 11 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi rô bốt thế giới đã diễn ra với hình thức online do tình hình dịch Covid kéo dài -–thu hút các đội thi xuất sắc nhất đến từ 64 quốc gia trên toàn thế giới. Năm nay với chủ đề “POWERBOTS” -–NĂNG LƯỢNG CỦA TƯƠNG...
104 lượt xem
WRO Thái Lan 2018 Đoàn Robotacon Việt Nam giành giải Future Innovator
Sở Giáo Dục & Đào tạo Tp.HCM phối hợp với Công ty Điện Tử Samsung Vina & Lego Education Việt Nam vừa chính thức ra thông báo về việc đoàn Robotacon Việt Nam đã mang về những thứ hạng cao từ cuộc thi Robotics Quốc Tế WRO Thái Lan 2018, cuộc thi dành cho học...

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: