CUỘC THI TÀI NĂNG ROBOT ROBOTACON WRO 2024 ĐÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG - CỔNG ĐĂNG KÝ SẼ ĐƯỢC MỞ VÀO NGÀY 15/06/2024 TẠI ĐÂY

Phát triển STEM Robot cho học sinh
bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới
124 lượt xem

Phát triển STEM Robot cho học sinh
bằng chuỗi sân chơi quy mô thế giới

Ngày 29-6-2022, sân chơi Robotacon Friendship do Việt Tinh Anh tổ chức đã thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích STEM Robot với sự tham gia của hơn 250 thí sinh cả nước.

Sân chơi Robotacon Friendship thu hút hàng trăm thí sinh trên khắp cả nước

Sân chơi giao hữu với chủ đề “My Robot My Friend” là “phát pháo” đầu tiên trong chuỗi sự kiện năm 2022 khuấy động phong trào học tập STEM Robot sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tạo điều kiện cho các đội thi cọ xát, giao lưu, học hỏi hướng đến sân chơi Robotacon WRO vòng loại toàn quốc vào tháng 8-2022.

Sân chơi không chỉ dành cho các thí sinh ở TP.HCM mà còn thu hút sự tham gia của các bạn trẻ đến từ 5 tỉnh thành khác như Hà Nội, Kiên Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương.

Đến với sân chơi lần này, các thí sinh đã có rất nhiều cảm xúc, lo lắng, hồi hộp nhưng không khiến các bạn từ bỏ mà càng quyết tâm chiến thắng hơn.

“Đây là một trò chơi rất hay và bổ ích, năng động để giúp cho các bạn có thể phát triển trí não. Con mong tất cả các em trên thế giới này có thể cùng nhau đến với sân chơi này và chơi” – một đội thi chia sẻ.

Các thí sinh chia sẻ cảm nhận của mình về sân chơi

Robotacon Friendship không chỉ là một sân chơi giao hữu mà còn là nơi tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm trải nghiệm thi đấu, làm quen với không khí của một sân chơi quy mô thế giới và hơn hết, các em sẽ ngày càng trưởng thành và có chiến lược riêng cho mình để tham gia tranh tài tại vòng chung kết Robotacon WRO Việt Nam vào tháng 8-2022 sắp tới.

Các đội quyết tâm giành giải nhất của bảng thi đấu

Sự kiện này đồng thời cũng là cột mốc đánh dấu sự hợp tác giữa công ty Việt Tinh Anh – nhãn hàng LEGO Education và tập đoàn Khôi Nguyên trong hành trình chung tay phát triển giáo dục STEM Robot và trí tuệ nhân tạo cho các em học sinh bằng hoạt động ký kết trong buổi lễ trao giải của sự kiện.

Các hoạt động chiến lược thúc đẩy STEM Robot và trí tuệ nhân tạo phối hợp giữa công ty cổ phần Việt Tinh Anh và tập đoàn Khôi Nguyên bao gồm: Việt Tinh Anh LEGO Education sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến vòng chung kết World Robot Olympiad quy mô thế giới,

Tập đoàn Khôi Nguyên sẽ phối hợp cùng Việt Tinh Anh LEGO Education triển khai chương trình giảng dạy và học tập STEM LEGO Education tại hệ thống các trường trực thuộc tập đoàn từ bậc mầm non đến cấp trung học.

Lễ ký kết hợp tác giữa Việt Tinh Anh và Khôi Nguyên

Cuộc thi Robotics Quốc tế – World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 08 đến 19 tuổi.

Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot – một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 90 quốc gia thành viên, mỗi năm thu hút hơn 400 đội thi tham gia vòng chung kết này với hơn 2,500 thí sinh tham dự và số lượng tăng mạnh qua các năm.

WRO nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, công ty trên toàn cầu; được tổ chức thường niên và luân phiên địa điểm tại các nước thành viên.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi Việt Tinh Anh – đối tác duy nhất của Hiệp hội Robot thế giới (WROA) – đơn vị tổ chức cuộc thi WRO. Việt Tinh Anh cũng là đại diện duy nhất tại Việt Nam của LEGO Education – thương hiệu giáo dục từ tập đoàn LEGO.

Cuộc thi tại Việt Nam với tên gọi Robotacon WRO được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay với sự ủng hộ và đồng hành của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cũng như Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh thành, đã thu hút hơn 1.000 thí sinh là đại diện từ các trường tham gia hàng năm.

Sân chơi Robotacon WRO chào đón tất cả bạn trẻ yêu thích STEM Rô bốt

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

169 lượt xem
Học sinh Việt Nam đạt giải cao trong cuộc thi robot thế giới - WORLD ROBOT OLYMPIAD
  Tháng 11 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi rô bốt thế giới đã diễn ra với hình thức online do tình hình dịch Covid kéo dài -–thu hút các đội thi xuất sắc nhất đến từ 64 quốc gia trên toàn thế giới. Năm nay với chủ đề “POWERBOTS” -–NĂNG LƯỢNG CỦA TƯƠNG...
103 lượt xem
WRO Thái Lan 2018 Đoàn Robotacon Việt Nam giành giải Future Innovator
Sở Giáo Dục & Đào tạo Tp.HCM phối hợp với Công ty Điện Tử Samsung Vina & Lego Education Việt Nam vừa chính thức ra thông báo về việc đoàn Robotacon Việt Nam đã mang về những thứ hạng cao từ cuộc thi Robotics Quốc Tế WRO Thái Lan 2018, cuộc thi dành cho học...
103 lượt xem
Gần 800 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết Robotacon WRO 2018
Vòng chung kết thu hút 283 đội thi với 770 thí sinh đến từ hơn 100 trường tiểu học, THCS, THPT và đại học trên toàn quốc. Cuộc thi tài năng robot Robotacon WRO 2018 lần thứ 6 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Việt...
102 lượt xem
16 đội đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi
Robot Quốc tế WRO 2018 tại Thái Lan
Cuộc thi Tài Năng Robot Robotacon WRO 2018 đã tìm ra 16 đội xuất sắc nhất trong 283 đội thi với hơn 700 thí sinh, đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung Kết Robot Thế Giới diễn ra tại Thái Lan. Đến với WRO Thái Lan 2018, các đội đại diện Việt Nam...
93 lượt xem
7 đội tuyển học sinh Việt Nam tranh tài
cuộc thi Robot quốc tế 2019
Sau 4 ngày thi của hơn 400 đội thi với hơn 1.000 học sinh, sinh viên tham dự. Việt Nam đã chọn được 7 đội xuất sắc nhất đại diện tham dự đấu trường quốc tế cuộc thi World Robot Olympiad 2019 được tổ chức tại Hungary vào tháng 11/2019 Cuộc thi tài năng Robot...

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bạn đang tìm kiếm các học cụ giải pháp Steam cho: